Chương trình hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao

10/27/2020 8:45:12 AM

Ngày 24/10, tại TP Bắc Giang, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động cung ứng phân bón Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015-2020 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025.

Tham dự có đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ông Trương Xuân Quý Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân nông thôn Việt Nam (T.Ư Hội Nông dân Việt Nam); Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc và Ban lãnh đạo công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông. Cùng Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn, cán bộ các phòng ban thuộc HND tỉnh và các đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân của các huyện, xã trong quá trình triển khai chương trình.

Với vai trò là cầu nối giữa 4 nhà trong sản xuất nông nghiệp, HND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông triển khai chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho Hội viên nông dân với bộ sản phẩm NPK.Si có in logo của Hội Nông dân Việt Nam lên bộ sản phẩm "Vì nông dân Việt":Theo đó chương trình đã tạo điều kiện cho nhiều hộ nông dân được tiếp cận và sử dụng vật tư nông nghiệp, bảo đảm chất lượng, giảm gánh nặng đầu tư ban đầu để tập trung cho sản xuất. Hai sản phẩm phân bón được cung ứng đến tận tay người nông dân gồm NPK.Si Vì nông dân Việt – chuyên lót và NPK.Si Vì nông dân Việt – chuyên thúc.

Đ/C Lã Văn Đoàn- PCT TT HND Tỉnh Bắc Giang báo cáo tổng kết chương trình hỗ trợ nông dân sử dụng phân bón Tiến Nông giai đoạn 2015-2020; phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025

5 năm qua, do có sự chỉ đạo đồng bộ, thống nhất từ tỉnh hội đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công ty với các cấp hội, quá trình triển khai chương trình hỗ trợ nông dân sử dụng phân bón Tiến Nông đã đạt kết quả tích cực. Sản phẩm phân bón NPK Si “Vì nông dân Việt” của Công ty Tiến Nông được T.Ư Hội Nông dân Việt Nam cho in logo của Hội trên bao bì, đã tạo niềm tin và giúp cho nông dân nhận biết, phân biệt được sản phẩm phân bón Tiến Nông trên thị trường. 

Cụ thể, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã phối hợp với Công ty cung ứng hơn 24.220 tấn phân bón các loại, mỗi năm tăng bình quân hơn 1.400 tấn. Một số đơn vị tổ chức cung ứng đạt kết quả cao như: Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa; Yên Thế; Lục Nam... 

Có được kết quả đáng phấn khởi trên, các cấp HND trong tỉnh và Công ty Tiến Nông thường xuyên trao đổi thông tin kịp thời, chính xác, tạo điều kiện tốt nhất để hai bên cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ...Đồng thời, hai bên cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, quảng bá các sản phẩm uy tín, chất lượng cho các cán bộ, hội viên, nông dân.  Đặc biệt, hai đơn vị cũng phối hợp cùng nhau tổ chức trên 500 Hội nghị, lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ của KH – KT, hướng dẫn các cán bộ địa phương, hội viên, nông dân sử dụng phân bón Tiến Nông đạt hiệu quả. Xây dựng nhiều mô hình trình diễn các loại cây trồng sử dụng phân bón Tiến Nông cho năng suất cao. Xây dựng các phóng sự truyền hình, tuyên truyền sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin và trang thông tin điện tử của hệ thống Hội...

Đ/C Nguyễn Văn Thi​ - Chủ tịch HND Tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị

Giai đoạn 2021-2025, Hội Nông dân tỉnh đề ra một số phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm. Đó là tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với triển khai chương trình hỗ trợ nông dân sử dụng phân bón Tiến Nông; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HDN của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX về nâng cao vai trò của HND các cấp trong tổ chức dịch vụ, hỗ trợ hội viên nông dân giai đoạn 2020-2023.

 Về phía Công ty Tiến Nông sẽ tiếp tục áp dụng các cơ chế chính sách linh hoạt phù hợp với thị trường. Quan trọng là phải làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc phục vụ nông dân và có những chính sách hỗ trợ nông dân trong việc sản xuất nông nghiệp đồng thời đưa ra chính sách khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty Tiến Nông cho biết: “Qua khảo sát cho thấy nhu cầu sử dụng phân bón trong tỉnh Bắc Giang rất lớn, trung bình một năm nông dân Bắc Giang chi 1.800 tỷ đồng cho nhu cầu phân bón. Trong 5 năm tới, Công ty phấn đấu đáp ứng 30% nhu cầu tiêu thụ phân bón trong tỉnh, Tiến Nông sẽ tiếp tục tăng cường cán bộ về cơ sở, phục vụ tận tâm hơn, chuyên nghiệp hơn, giúp nông dân được hưởng lợi nhiều nhất từ các chương trình hỗ trợ. Cùng với đó, Công ty CP CNN Tiến Nông đã thành lập Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân trên nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0. Nhằm mục tiêu kết hợp với Hội Nông dân Việt Nam, gắn kết hơn nữa với hội viên nông dân đem lại giá trị hàng hóa, đẩy mạnh cung cấp đầu vào và hỗ trợ nông dân trong đầu ra các sản phẩm. Nhằm nâng cao giá trị nông sản, đem lại hiệu quả lợi ích của hội viên Hội Nông dânViệt Nam.”

Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám Đốc Công ty  CP Công nông nghiệp Tiến Nông phát biểu. 

Cũng tại Hội nghị, BCH Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; Công ty cổ phần CNN Tiến Nông đã tặng thưởng cho những huyện đạt doanh số cao trong hoạt động cung ứng phân bón trả chậm năm 2020.

Ban Chấp hành Hội ND tỉnh tặng Bằng khen các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cung ứng phân bón trả chậm giai đoạn 2015 – 2020

Phát huy tinh thần thương thân thương ái, "lá lành đùm lá rách", Hội Nông dân tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ ở miền Trung.

 

 

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP