TIN TỨC
FLC VÀ VINGROUP ĐỒNG LOẠT ĐẦU TƯ VÀO NÔNG NGHIỆP THANH HÓA
Ngày đăng: 28/05/2015 10:00:45 PM

Thanh Hóa hiện đang là điểm thu hút đầu tư của các đại gia lớn trong nước không chỉ ở lĩnh vực bất động sản, mà còn cả ở lĩnh vực nông nghiệp. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, cả FLC và Vingroup đều vừa tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại 2 nông trường của địa phương này.

UBND tỉnh Thanh Hóa và có văn bản chấp thuận cho CTCP Tập đoàn FLC tham gia đầu tư vào Dự án Nông trường Lam Sơn, tại xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc với tổng diện tích đang quản lý là gần 1.300 héc-ta, bao gồm 530 héc-ta mía nguyên liệu, 530 héc-ta cao su…

Phía Vingroup cũng được chấp thuận đầu tư vào Nông trường Sông Âm, có tổng diện tích đang quản lý là 1.000,26 héc-ta, nằm trên địa giới hành chính của 8 xã thuộc 2 huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Để hoàn thiện thủ tục, các bên phải hoàn chỉnh hồ sơ, cam kết tài chính, tiến độ và có đề án trình Hội đồng thẩm định của tỉnh trước khi trình UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía Vingroup, ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, Thanh Hóa là thị trường giàu tiềm năng về sản xuất và phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nên Tập đoàn Vingroup mong muốn được hợp tác cùng địa phương bằng cách góp vốn với Công ty TNHH MTV Sông Âm để thành lập Công ty TNHH hai thành viên đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao hướng đến xuất khẩu ra thế giới.

Trong khi đó, đại diện FLC, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc của Tập đoàn cũng cho hay, FLC đánh giá rất cao tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và đã thực hiện việc này trong suốt thời gian qua.

"Với việc đánh giá rất cao tiềm năng phát triển nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa, nghiên cứu khả thi về tính hiệu quả đầu tư vào nông trường, kết hợp với lịch sử chủ động hợp tác, hỗ trợ rất lớn của chính quyền địa phương trong quá trình Tập đoàn tam gia đầu tư vào Thanh hóa, FLC càng thêm quyết tâm đầu tư vào đây", ông Thắng nói.

Như vậy, đây là lần thứ 2 FLC và Vingroup có cùng định hướng đầu tư vào Thanh Hóa. Năm 2014, FLC đầu tư 2 quần thể dự án bất động sản lớn tại Thanh Hóa và sau đó, Vingroup cũng đã chính thức đầu tư 1 dự án bất động sản tại đây. Lần này, việc 2 đơn vị cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương này một lần nữa cho thấy sức hấp dẫn đầu tư của Thanh Hóa với các nhà đầu tư lớn trong nước.

http://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nghiep/flc-va-vingroup-dong-loat-dau-tu-vao-nong-nghiep-thanh-hoa-119700.html

HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

P. Kinh doanh: 0373.789.789

P. Cung ứng VTTB: 0373.961.279

P. Hành Chính: 0373.729.729

P. Kế toán: 0373.963.369

TT. Máy Nông nghiệp: 0373.936.999

TT. NCPT KHCN: 0373.936.666

FACEBOOK
PAGE