GIỚI THIỆU TRUNG TÂM MÁY VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP

I – Giới thiệu chung

Trăn trở trước hình ảnh bà con nông dân vất vả một nắng hai sương cùng “con trâu - cái cày” mà vẫn không đủ ăn. Ngày 02/04/2012. Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông chính thức thành lập Trung tâm máy và dịch vụ nông nghiệp với số vốn ban đầu là 5 tỷ đồng trực thuộc công ty có nhiệm vụ chính: “sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, kinh doanh máy và thiết bị máy nông nghiệp”

Trong vòng 2 năm thành lập, với sứ mệnh là người tiên phong trong việc đưa máy móc vào đồng ruộng, Trung tâm luôn tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi, đưa những loại máy nông nghiệp tiên tiến, chất lượng nhất từ trong và ngoài nước về thử nghiệm thực tiễn tại đồng ruộng Thanh Hóa, tiến tới  phục vụ bà con nông dân trong và ngoài tỉnh. Một số sản phẩm máy nông nghiệp của Trung tâm với tính năng ưu việt đã và đang góp phần nâng cao sản lượng, giải phóng sức lao động, giảm chi phí đầu vào… được đông đảo bà con đón nhận.

Với những nỗ lực của mình, ngày 15/12/2013, Trung tâm chính thức được Kubota Nhật Bản –  tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất máy móc trong lĩnh vực nông nghiệp chọn làm: “Đại lý phân phối chính thức sản phẩm máy nông nghiệp Kubota – Nhật Bản tại thị trường Thanh Hóa”

Luôn xác định nông dân là bạn đồng hành, ruộng đồng là một phần của Trung tâm. Tập thể cán bộ, công nhân viên luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu: ”Cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất, hiệu quả nhất và giá thành thấp nhất” góp phần nâng cao đời sống bà con nông dân, hướng tới một nền nông nghiệp bền vững của nước nhà.

II - Sơ đồ tổ chức:

III - Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng: Trung tâm là đơn vị kinh doanh phụ thuộc Công ty.

2. Nhiệm vụ kinh doanh:

-   Nhập khẩu kinh doanh máy và thiết bị máy nông nghiệp;

-   Tổ chức sản xuất, lắp ráp, chuyển giao kỹ thuật vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy và thiết bị máy nông nghiệp;

-   Kinh doanh cây, con giống phục vụ nông nghiệp;

-   Triển khai các dịch vụ nông nghiệp như xây dựng mô hình cơ giới hoá đồng bộ trong nông nghiệp; xây dựng mô hình về cánh đồng mẫu lớn....

3. Nhiệm vụ quản lý của Trung tâm:

-   Thực hiện kế hoạch kinh doanh của Trung tâm được Công ty phê duyệt;

-   Quản lý các yếu tố “đầu vào” cho hoạt động kinh doanh;

-   Quản lý công nghệ, kỹ thuật của sản phẩm tiêu thụ;

-   Quản lý máy móc thiết bị, công cụ, dụng cụ đã trang bị phục vụ cho hoạt động của Trung tâm;

-   Quản lý lao động, tiền lương, công tác An toàn lao động và Phòng chống cháy, nổ  tại Trung tâm;

-   Quản lý tài sản, vật tư của Trung tâm;

-   Quản lý tài chính, kế toán của Trung tâm.

IV - Cơ cấu tổ chức, quản lý:

1. Cơ cấu tổ chức Trung tâm gồm:

1.1: Bộ phận quản lý, điều hành và phục vụ hoạt động của Trung tâm:

-   Bộ phận quản lý gồm Giám đốc: và các Phó Giám đốc

-  Bộ phận Kế toán

-   Bộ phận Kho

1.2: Bộ phận trực tiếp bán hàng do Giám đốc hoặc Phó Giám đốc được uỷ quyền phụ trách:

-   Bộ phận bán hàng;

-   Bộ phận kỹ thuật

-   Các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm.

V - Thành tích nổi bật:

-  Với 6 nhân viên khi thành lập cùng số vốn 5 tỷ đồng. Sau 2 năm hoạt động số vốn đã tăng lên 20 tỷ đồng, số lượng nhân viên trung tâm hơn 20 người, đa số được đào tạo bài bản qua các trường đại học và các khóa đào tạo chuyên sâu do KUBOTA – Nhật Bản tổ chức.

-  Công ty đã cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh gần 300 chiếc máy gặt đập liên hợp, 300 chiếc máy làm đất và hơn 200 chiếc máy cấy các loại.

-  Sản phẩm của công ty luôn là những sản phẩm chất lượng nhất, giá rẻ nhất, chế độ hậu mãi tốt nhất. Đồng hành cùng Ngân hàng và chính quyền tỉnh, Công ty đã và đang thực hiện những chính sách như: Hỗ trợ 50% giá trị máy của UBND Thành Phố, Hỗ trợ 20% giá trị máy của UBND tỉnh, Hỗ trợ vay vốn 100% giá trị máy trong 2 năm đầu không lãi, năm thứ 3 tính lãi suất 50%... giúp bà con nông dân giải quyết gánh nặng ban đầu về vốn.

-  Luôn đi đầu trong việc áp dụng cơ giới hóa đồng bộ vào sản xuất nông nghiệp. Trung tâm tổ chức rất nhiều mô hình điểm trong toàn tỉnh, điển hình là cánh đồng 30ha tại xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hóa đã trở thành mô hình cánh đồng mẫu lớn đầu tiên tại Thanh Hóa áp dụng cơ giới hóa 100%.

HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

P. Kinh doanh: 0373.789.789

P. Cung ứng VTTB: 0373.961.279

P. Hành Chính: 0373.729.729

P. Kế toán: 0373.963.369

TT. Máy Nông nghiệp: 0373.936.999

TT. NCPT KHCN: 0373.936.666

FACEBOOK
PAGE