Hội thảo khoa học “Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trung tâm NCPT KH&CN Tiến Nông”

Trung tâm NCPT KH&CN Tiến Nông 6/28/2024 11:27:57 AM

Ngày 04/06/2024 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông đã tổ chức hội thảo khoa học thường niên nhân dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/05) và kỷ niệm 12 năm thành lập Trung tâm. Hội thảo diễn ra tại Văn phòng Nhà máy Dinh dưỡng Cây trồng Tiến Nông 3 với sự tham gia của nhiều lãnh đạo công ty.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông; ông Nguyễn Hồng Lâm, Giám đốc Nhà máy Tiến Nông Bỉm Sơn; ông Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Nhà máy Tiến Nông 3; và ông Nguyễn Ngọc Huấn, Giám đốc Chiến lược kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Huấn - Giám đốc chiến lược của công ty kiêm Giám đốc Trung tâm NCPT KH&CN Tiến Nông cho biết : “nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng của công ty, với vai trò là doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Tiến Nông luôn chú trọng đầu tư vào công tác nghiên cứu khoa học với tâm niệm “cùng nông dân thịnh vượng”. Nhận thức được định hướng của lãnh đạo, các thành viên Trung tâm NCPT luôn tìm tòi, nghiên cứu để góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiến đến mục tiêu tạo ra dòng “phân bón hoàn hảo”.

 Ông Nguyễn Ngọc Huấn - Giám đốc chiến lược - Giám đốc Trung tâm NCPT KH&CN Tiến Nông      

Tại hội thảo, các báo cáo tham luận đã nêu bật hoạt động nghiên cứu và phân tích của các thành viên của trung tâm nghiên cứu. Qua các phần tham luận, các thành viên báo cáo đã giúp mọi người hiểu thêm về công nghệ sản xuất được nghiên cứu và ứng dụng tại công ty.Quy trình khảo - kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường. Một lần nữa nhấn mạnh vai trò của vi sinh vật đối với sự phát triển nền nông nghiệp bền vững. Hội thảo cũng tập trung trao đổi về định hướng xây dựng phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 17025:2017. Các báo cáo tham luận cụ thể:

    Công nghệ tạo hạt Ure – sunfat, được trình bày bởi phòng Công nghệ.

    Vi sinh vật vùng rễ (PGPR) kích thích sinh trưởng, do bộ phận Vi sinh tham luận.

    Silic và các phương pháp phân tích Si trong phân bón, được phòng Kiểm nghiệm Chất lượng tham luận.

    Nguyên tắc bố trí thí nghiệm phân bón, do bộ phận Khoa học Cây trồng tham luận.

    Xây dựng và quản lý phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 17025:2017, do phòng Kiểm nghiệm Chất lượng tham luận.

Sau các phần tham luận, ông Nguyễn Ngọc Huấn đã phát biểu tổng hợp và đưa ra định hướng phát triển của Trung tâm Nghiên cứu trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Các thành viên trung tâm sẽ kết hợp cùng với các nhà máy để kiểm soát chất lượng sản phẩm, hoàn thiện và phát triển các dây chuyền công nghệ sản xuất phân bón.

Kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Hồng Phong đã phát biểu chúc mừng thành công của buổi hội thảo và kỷ niệm 12 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông. Ông đã một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học, công ty không ngần ngại đầu tư cho quá trình nghiên cứu khoa học. Ông ghi nhận và khen ngợi sự đóng góp của trung tâm trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ phục vụ nông nghiệp, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển bền vững của trung tâm trong tương lai.

 Ông Nguyễn Hồng Phong - TGĐ Công ty phát biểu và chúc mừng Kỷ niệm 12 năm thành lập TTNCPT KH&CN Tiến Nông

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP