TIN HOẠT ĐỘNG
TIẾN NÔNG HƯỚNG TỚI NỀN NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI
Ngày đăng: 06/03/2017 03:26:23 PM

Dù đang giữa mùa khô nhưng vườn Thanh Long 3 năm tuổi của Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông vẫn xanh tươi và cho tỷ lệ đậu quả cao. Đó là nhờ mô hình công nghệ tưới thông minh đã được triển khai tại khu vườn quy mô 1ha này.

Hệ thống tưới thông minh do Công ty CP Nông nghiệp Hiện đại Tiến Nông cung cấp hoạt động dựa trên kết quả các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm không khí, áp suất, ánh sáng, gió, mưa và độ ẩm của đất trồng. Các thông số trên cảm biến này được truyền qua Internet về hệ thống máy chủ để phân tích và đưa ra giải pháp tưới tiêu, dinh dưỡng phù hợp nhất cả về thời gian và lượng sử dụng, do đó cây trồng sẽ phát triển tối ưu trong điều kiện hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt.

Nông nghiệp hiện đại

Hệ thống tưới nước và bón phân hiện đại - công nghệ Israel do công ty lắp đặt và tư vấn sản xuất

Với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp, đưa các giải pháp cơ giới, máy móc thiết bị vào đồng ruộng, tháng 4-2016, Công ty CP Nông nghiệp Hiện đại Tiến Nông được thành lập trên cơ sở phát triển từ Trung tâm Máy và Dịch vụ nông nghiệp - Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông. Các lĩnh vực kinh doanh chính công ty đang triển khai bao gồm: Nhập khẩu kinh doanh máy và thiết bị máy nông nghiệp; tổ chức sản xuất, lắp ráp, chuyển giao kỹ thuật vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy và thiết bị máy nông nghiệp; kinh doanh cây, con giống phục vụ sản xuất nông nghiệp; triển khai các mô hình cơ giới hóa đồng bộ, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn; các mô hình, sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao,...

Với đội ngũ gần 30 nhân viên được đào tạo bài bản, trong quá trình hoạt động, công ty luôn tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi, đưa những loại máy nông nghiệp tiên tiến, chất lượng nhất từ trong và ngoài nước về thử nghiệm thực tiễn và cung cấp cho bà con nông dân trong và ngoài tỉnh. Một số sản phẩm máy nông nghiệp của công ty với tính năng ưu việt đã và đang góp phần nâng cao sản lượng, giải phóng sức lao động, giảm chi phí đầu vào và được đông đảo bà con đón nhận. Hiện nay, công ty là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh được Tập đoàn Kubota (Nhật Bản) -  tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất máy móc trong lĩnh vực nông nghiệp chọn làm nhà phân phối chính thức sản phẩm tại Thanh Hóa và một số tỉnh lân cận. Song song với việc cung cấp máy móc, công ty sẽ cung cấp các giải pháp dinh dưỡng đi kèm, tính toán các bài toán kinh tế để bà con nông dân đạt hiệu quả cao nhất trong đầu tư phát triển sản xuất.

Hiện nay, công ty đã cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh hàng nghìn sản phẩm máy nông nghiệp và nông cụ bao gồm máy gặt đập liên hợp, máy làm đất, máy cấy các loại; tư vấn - chuyển giao và lắp đặt được hàng chục  hecta nhà lưới, hệ thống tưới theo công nghệ của Israel. Năm 2016, doanh thu của doanh nghiệp đạt gần 100 tỷ đồng. Sản phẩm của công ty hiện nay được phân phối khắp các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hòa Bình, Bắc Ninh... Nhiều mô hình cơ giới hóa đồng bộ do công ty tư vấn triển khai đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình, như: Mô hình công nghệ tưới nhỏ giọt áp dụng châm phân tự động tại huyện Cao Phong (Hòa Bình). Sau 1 năm áp dụng tưới nhỏ giọt, các vườn cam phát triển đều, mọc chồi khỏe, ít sâu bệnh do thường xuyên được giữ ẩm. Tưới nhỏ giọt không chỉ tiết kiệm 50% lượng nước so với phương pháp tưới tràn truyền thống, mà còn giảm chi phí nhân công, phân bón và giúp chủ động tưới. Tại vựa cam Cao Phong, nhiều hộ nông dân mạnh dạn áp dụng công nghệ này.

Ông Đỗ Văn Tôn, giám đốc công ty, cho biết: Năm 2017, công ty phấn đấu doanh thu tăng trưởng 40%, chiếm lĩnh 80% thị phần máy nông nghiệp cỡ lớn trong toàn tỉnh Thanh Hóa và 5% đối với thị trường miền Bắc và miền Trung. Mục tiêu xa hơn của đơn vị là tiến tới thành lập xí nghiệp cơ giới trực thuộc công ty; mở rộng phát triển các mô hình công nghệ cao; đầu tư vào lĩnh vực bảo quản và chế biến nông, lâm sản xuất khẩu để giải quyết đầu ra sản phẩm cho bà con nông dân.

baothanhhoa.vn

CHỦ ĐỀ: : nông nghiệp hiện đại
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

P. Kinh doanh: 0373.789.789

P. Cung ứng VTTB: 0373.961.279

P. Hành Chính: 0373.729.729

P. Kế toán: 0373.963.369

TT. Máy Nông nghiệp: 0373.936.999

TT. NCPT KHCN: 0373.936.666

FACEBOOK
PAGE