Tiến Nông đồng hành cùng CLB “Vì trẻ em vùng cao” xây dựng 2 điểm trường tại huyện Quan Hóa

Duyên Hoàng 4/19/2021 8:10:39 AM

Ngày 17/4/2021 CLB “Vì trẻ em vùng cao” thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Thanh Hóa cùng các nhà tài trợ đã phối hợp với UBND huyện Quan Hoá tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 điểm trường tại huyện Quan Hóa.

Được biết, tại điểm trường khu Tân Lập, Trường Mầm non Trung Thành cách điểm trường chính 10 km. Nơi đây có 50 học sinh từ 3 đến 5 tuổi. Hiện tại chỉ có 3 phòng, trong đó có 1 phòng gỗ đã hư hỏng nặng, 1 phòng làm từ tole thép có sẵn, tận dụng phế liệu nên không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Tại điểm trường bản En, Trường Tiểu học Phú Thanh, cách điểm trường chính 15 km, hiện có khoảng 50 em, độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi, hầu hết là người dân tộc Thái. Số phòng học hiện tại là 4 phòng, trong đó 2 phòng làm bằng tre nứa tạm bợ xây dựng từ lâu.

Sau chuyến khảo sát và nắm bắt được khó khăn của điểm trường, Câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao đã kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm xây dựng điểm trường.

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo, các em học sinh tại 2 điểm trường trên, Câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị trong và ngoài tỉnh xây dựng 2 phòng học tại điểm trường mầm non bản Tân Lập, thuộc Trường Mầm non Trung Thành , xã Trung Thành và 2 phòng học tại điểm trường bản En thuộc Trường Tiểu học Phú Thanh, xã Phú Thanh. Tổng kinh phí xây dựng 2 điểm trường hơn 800 triệu đồng.

Buổi lễ khởi công xây dựng điểm trường có sự tham dự của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hoá , cấp ủy, chính quyền xã Trung Thành, các nhà tài trợ, thành viên câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao, cô trò trường mầm non Trung Thanh và bà con Nhân dân bản Tân Lập.

Các nhà tà trợ, câu lạc bộ Vì trẻ em cùng cao chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh điểm trường bản En, Trường Tiểu học Phú Thanh.

Hiện nay tổng kinh phí câu lạc bộ vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để xây dựng 2 điểm trường trên là hơn 500 triệu đồng, trong đó một phần kinh phí từ quỹ BMB Love School (thuộc Công ty cổ phần phụ kiện và nhà thép Nhất, tỉnh Bình Dương), Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông… Câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao vẫn đang đẩy mạnh kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, của các cá nhân, nhà hảo tâm để kịp thời khánh thành điểm trường trước mùa mữa bão đến.

Là một trong những doanh nghiệp lớn mạnh hàng đầu tại Thanh Hoá, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh thì Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông luôn quan tâm tới công tác từ thiện, an sinh xã hội. 

 

 

 

 

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP