Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông

Duyên Hoàng 9/17/2020 5:27:11 PM

      Ngày 01 tháng 04 năm 2017 Chương trình phối hợp giữa trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn trung ương Hội nông dân Việt Nam và Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông được ký kết. Trong 5 năm triển khai chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam với Công ty Tiến Nông trong việc tư vấn, cung ứng sản phẩm phân bón cho nông dân, đến nay, chương trình đã cung cấp hàng nghìn tấn sản phẩm phân bón, hàng chục nghìn lượt tư vấn, hỗ trợ cho nông dân trên khắp cả nước.

      Ngày 16/9, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) có trụ sở tại tỉnh Thanh Hóa.

      Trước buổi làm việc, Ông Nguyễn Hồng Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông cùng đồng chí Thào Xuân Sùng - Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm Nhà máy dinh dưỡng cây trồng Bỉm Sơn. Đồng chí đã có những bất ngờ khi chứng kiến bức tranh xanh – sạch – đẹp tại khuôn viên Nhà máy và đánh giá cao cách bố trí, xây dựng không gian cảnh quan hiện đại tại đây. Từ lối cổng vào đến khuôn viên trong nhà máy này đâu đâu cũng thấy cây xanh mát, hoa nở rực rỡ. Bên cạnh việc tập trung nghiên cứu sản xuất những sản phẩm phân bón chất lượng để phục vụ tốt hơn cho người nông dân, thì Tiến Nông vẫn rất quan tâm đến đời sống cán bộ công nhân viên khi tạo ra môi trường làm việc đầy tính sáng tạo, thân thiện với môi trường.

       Cũng trong buổi sáng, đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Chăm sóc phục vụ Nông dân Việt Nam tại Thành phố Thanh Hóa. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Huấn - Giám đốc trung tâm đã giới thiệu và chia sẻ về hoạt động của Trung tâm chăm sóc phục vụ Nông dân Việt Nam. Trung tâm được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 05/08/2020 với nhiệm vụ đưa những tiến bộ khoa học và công nghệ tiên tiến nhất, những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất để cùng tổ chức sản xuất nông nghiệp với bà con nông dân, đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững, góp phần vào sự phát triển của nông nghiệp đất nước.  Hiện nay, trung bình mỗi ngày đơn vị này phục vụ, tư vấn cho hàng nghìn yêu cầu ở nhiều lĩnh vực của nông dân Việt Nam tại các tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, trung tâm cũng đang lưu giữ các dữ liệu về sản xuất, mô hình sản xuất, việc sử dụng phân bón của nông dân và tư vấn, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con. "Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp công nghệ và tăng liên kết với nhiều nông dân hơn vừa nhằm tương tác đa chiều vừa giúp công ty tiếp tục đổi mới công nghệ, nâng quy mô sản xuất sản phẩm vừa giúp bà con sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, đạt hiệu quả kinh tế cao hơn",  Huấn khẳng định.

Đồng chí Thào Xuân Sùng  thăm và làm việc  tại Trung tâm CSPV Nông dân Việt Nam

       Sau khi lắng nghe chia sẻ của Giám đốc trung tâm, đồng chí Thào Xuân Sùng cũng rất ấn tượng với không gian làm việc tại Trung tâm với các thiết bị công nghệ hiện đại mà Công ty Tiến Nông áp dụng vào sản xuất phân bón cũng như các dịch vụ chăm sóc phục vụ nông dân. Đồng chí Chủ tịch HND nhấn mạnh: “Sự đổi mới này hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay, giúp cho nông dân tiếp cận được công nghệ số, dần chuyển đổi hình thức sản xuất nông nghiệp sang tư duy mới là kinh doanh nông nghiệp. Mô hình Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam của Tiến Nông thực sự là mô hình mẫu điển hình để các doanh nghiệp khác phải học tập làm theo". Cùng với việc hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam cần chú trọng vào việc xây dựng mô hình sản xuất cụ thể tại hộ ở các thôn, bản thành các mô hình có thu nhập cao điển hình. Sau đó, từ mô hình này có thể nhân rộng ra theo hình nông dân dạy nông dân sẽ hiệu quả hơn".

Đồng chí Thào Xuân Sùng phát biểu tại buổi làm việc

       Theo Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, để đuổi kịp theo xu thế chung của các nước trên thế giới, các doanh nghiệp của Việt Nam cần đổi mới tư duy. Đối với Tiến Nông trong thời gian sắp tới, song song với hoạt động xử lý thông tin và trả lời tư vấn kỹ thuật; lưu trữ dữ liệu về các sản phẩm của công ty; nghiên cứu xây dựng các mô hình chăm sóc theo đặc thù sản xuất của từng vùng sản xuất, chuỗi sản xuất… Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam của Tiến Nông cần có các hoạt động hỗ trợ thiết thực hơn hình thành các liên kết hướng đến sản xuất hữu cơ theo chuỗi giá trị, giúp bà con tiêu thụ sản phẩm bền vững, thu nhập cao hơn.

       Cũng tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Tiến Nông, các thành viên trong đoàn công tác còn được trải nghiệm tương tác trực tuyến có hình với hàng trăm cán bộ, nhân viên, nông dân tại các tỉnh, thành trong cả nước.

        Kết thúc chương trình, Ông Nguyễn Hồng Phong – TGĐ Công ty CP CNN Tiến Nông đã gửi lời cảm ơn đến Hội Nông dân Việt Nam đã tin tưởng và đồng hành cùng Tiến Nông trong suốt thời gian qua. Đồng thời cam kết Tiến Nông luôn đặt lợi ích của người nông dân lên hàng đầu, và đem đến cho bà con nông dân những sản phẩm chất lượng cao, đạt hiệu quả năng suất cao nhất.  Với hàng trăm cán bộ nhân viên có mặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam sẽ là lực lượng tiên phong trên con đường thực hiện sứ mệnh giúp “Nông dân giàu có - Việt Nam thịnh vượng”.

Đồng chí Thào Xuân Sùng tặng quà cho Đoàn Thanh niên  Công ty Tiến Nông 

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP