Chương trình nhận đỡ đầu 1000 trẻ mồ côi Việt Nam: Công ty CP Tập đoàn Đông Âu nhận đỡ đầu 30 trẻ mồ côi

Nguyễn Trường 9/19/2019 4:19:35 PM

Nằm trong chương trình nhận đỡ đầu 1000 trẻ mồ côi Việt Nam trong thời hạn 2 năm, từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2021. Sáng ngày 8/9 tại Dinh Thự Thành An, phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn, Công ty CP tập đoàn Đông Âu (công ty Đông Âu) đã phối hợp với Hội bảo trợ trẻ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh nhận đỡ đầu thêm 30 trẻ mô côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

30 trẻ mồ côi được nhận hỗ trợ đỡ đầu của công ty Đông Âu  trong đợt lần này đến từ hơn 30 huyện, thị trên địa bàn tỉnh, có cả những huyện vùng sâu vùng xa: Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Thạch Thành,… Mỗi bé là một hoàn cảnh thương tâm khác nhau nhưng có chung một nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Mức hỗ trợ đỡ đầu cho 30 cháu là 500.000 đồng/tháng/cháu; ngay trong chương trình công ty Đông Âu đã trao đủ số tiền hỗ trợ quý đầu tiên cho tất cả những trường hợp được nhận đỡ đầu.

vi-tre-em-mo-coi

Như vậy, tính đến thời điểm này, với việc nhận đỡ đầu thêm 30 trẻ mồ côi của công ty Đông Âu cộng với 85 trẻ mồ côi mà Đại gia đình Tiến Nông đã nhận đỡ đầu trước đó nâng tổng số trẻ được nhận đỡ đầu của chương trình “nhận đỡ đầu 1000 trẻ mồ côi Việt Nam” trên địa bàn tình Thanh Hóa lên con số 115. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc Công ty CP Công – Nông nghiệp Tiến Nông thì Tiến Nông phấn đấu đến 2020 sẽ nhận đỡ đầu cho 100 trẻ mồ côi trong tỉnh Thanh Hóa; và xa hơn nữa, Tiến Nông mong muốn mở rộng việc nhận đầu trẻ mồ côi của công ty ra khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Được biết, từ đầu năm 2019, trong vai trò Phó chủ tịch Hội DNT Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Phong và Hội DNT Việt Nam đã phát động chương trình Doanh nhân trẻ cả nước nhận đỡ đầu cho 1000 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ tối thiểu từ 500 nghìn đồng/tháng trở lên cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Hội DNT Việt Nam nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các dự án khởi nghiệp của các thành niên mồ côi, khuyết tật. Đây là một chương trình hợp tác ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn giữa hai Hội. Chương trình sẽ động viên, giúp đỡ những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có điều kiện đi học, không bỏ học và tự tin vươn lên trong cuộc sống. Tạo điều kiện cho thanh niên khuyết tật và mồ côi có cơ hội khởi nghiệp và lập nghiệp. Nhờ chương trình mà tình yêu thương đang được lan tỏa ra toàn cộng đồng, kết nối những trái tìm giàu tình yêu thương xích lại gần nhau hơn.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP