Hội nghị tổng kết giai đoạn 2017-2021 và ký kết giai đoạn 2022-2027 giữa Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn –TW HND Việt Nam phối hợp với Công ty CP CNN Tiến Nông

Ban truyền thông 8/24/2022 2:33:54 PM

Ngày 23/8/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn –TW Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 – 2021 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2027.

                                              

Bà Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch BCH TW Hội Nông dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự có bà Cao Xuân Thu Vân – Phó Chủ tịch BCH TW Hội Nông dân Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông; ông Trương Xuân Quý – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn (TW HND Việt Nam) và đại biểu; đại diện lãnh đạo HND của 6 tỉnh thành là Thanh Hóa, Bắc Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Phúc.

Chương trình hội nghị nhằm đánh giá tổng thể kết quả thực hiện chương trình phối hợp trong ứng dụng khoa học kỹ thuật nông nghiệp và cung ứng phân bón trả chậm cho hội viên nông dân thông qua các cấp Hội; Tập trung đánh giá rõ nét những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, chỉ ra nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn chương trình phối hợp ở giai đoạn tiếp theo.

Hỗ trợ nông dân hiệu quả

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông đã triển khai cung ứng phân bón Tiến Nông trả chậm đến nhiều tỉnh thành. Hội Nông dân các cấp đã phối  hợp với Công ty Tiến Nông tổ chức hàng trăm hội nghị tuyên truyền, hàng nghìn lớp tập huấn, hội thảo đầu bờ chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn quy trình sử dụng hiệu quả phân bón cho hàng nghìn lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự. Công ty Tiến Nông còn hỗ trợ cho Hội Nông dân các tỉnh, thành Hội hàng trăm tấn phân bón để xây dựng mô hình trình diễn sử dụng phân bón cho cây trồng. Kết quả các mô hình sử dụng phân bón Tiến Nông cho thấy đạt hiệu quả kinh tế, năng suất cao, tăng từ 10 – 15%.

Đặc biệt, sản phẩm phân bón NPK Si “Vì nông dân Việt” của Công ty Tiến Nông được TW Hội cho phép in logo của HND Việt Nam trên bao bì đã tạo niền tin cho nông dân và giúp cho nông dân nhận biết và phân biệt sản phẩm phân bón Tiến Nông trên thị trường.

                   

Hội Nông dân Việt Nam và Công ty Tiến Nông ký kết hợp tác giai đoạn 2022- 2027.

Đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ nông dân

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành tham gia chương trình phối hợp đã thẳng thắn, trao đổi những kết quả làm được cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

Đánh giá về hiệu quả của chương trình, ông Nguyễn Quang Nông - Phó Chủ tịch HND tỉnh Bắc Giang cho biết: Các cấp HND trong tỉnh đã tích cực tham gia nhiều chương trình, dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, đặc biệt chú trọng đến các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, trong đó có Chương trình hỗ trợ nông dân sử dụng “phân bón Tiến Nông”, HND tỉnh xác định đây là việc làm phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của hệ thống tổ chức Hội, đội ngũ cán bộ Hội nhằm nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức HND trong việc tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ, giúp hội viên, nông dân đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tăng cường mối liên kết  hợp tác giữa nông dân và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để nông dân được sử dụng sản phẩm trực tiếp của doanh nghiệp mà không cần khâu trung gian. 

Ông Nguyễn Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông cho biết: Để giúp nông dân nhiều hơn và lựa chọn, sử dụng những sản phẩm chất lượng, trong giai đoạn tới, Công ty tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm có hiệu quả cao, liên tục sáng tạo để phục vụ nông dân. Đồng thời, dành nhiều nguồn lực hơn nữa để xây dựng tốt chương trình phối hợp và đặt mục tiêu lớn hơn nữa là giúp nông dân tạo ra nông sản chất lượng. “Mong muốn hai bên nỗ lực hơn nữa để sự hợp tác giữa 2 đơn vị thực sự có giá trị, hiệu quả trong giai đoạn tiếp theo” – ông Nguyễn Hồng Phong bày tỏ.

 

                

Quang cảnh hội nghị.

Theo Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, các ban đơn vị cơ quan Trung ương Hội cần chủ động phối hợp Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn triển khai đồng bộ. Trung tâm cũng cần tăng cường chủ động việc đặt ra các nội dung phối hợp với các ban, hướng dẫn cho các Trung tâm Hỗ trợ nông dân các tỉnh, thành cách thức triển khai, chia sẻ kinh nghiệm của những tỉnh, thành đã thực hiện chương trình phối hợp. Các cấp Hội cần nhìn nhận thẳng thắn lại những ưu khuyết điểm của hội trong thời gian vừa qua. Từ đó phát huy những điểm mạnh đồng thời tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục những tồn tại từ đó đạt được những mục tiêu đề ra trong giai đoạn tiếp theo.

Hình ảnh trong hội nghị

              

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP